Friday, November 1, 2019

Thực Phẩm làm giảm nguy cơ bị mất trí nhớ


Dear Living Well Daily Reader,

Khi nói đến việc mất trí nhớ, Chính kiến của nền Y học Tây Phương (Y Khoa) làm cho bạn cảm thấy bất lực trong việc duy trì trí nhớ. Các bác sỹ sẽ đổ lỗi cho sự di truyền của gia đình bạn ... và bảo đảm rằng bạn không thể làm gì để ngăn ngừa  nó.

Nhưng sự thật là, có rất nhiều cách để NGĂN NGỪA  sự phát triển căn bệnh tàn khốc này.

Một vài  điều như giữ huyết áp của bạn thấp và dùng các chất bổ sung phù hợp.

Nhưng bây giờ, chúng tôi biết thêm một cách nữa.

Một loại thực phẩm ngon và dinh dưỡng.

Tôi đang nói về rau.

Đây là lý do chính đáng để bạn thêm những loại thực vật tuyệt vời này vào tất cả các bữa ăn của bạn (vâng, bao gồm bữa sáng!).

Trong một nghiên cứu mới của Trường Y  Khoa Harvard, các nhà khoa học đã theo dõi một nhóm đàn ông trong 20 năm để tìm ra loại thực phẩm làm thay đổi trí nhớ và hoạt động của nảo.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu chỉ tìm thấy một điều có thể  làm khác biệt về khả năng nhận thức và tư duy: Dó là qúy ông ăn bao nhiêu rau.

Bạn thấy đấy, những người đàn ông ăn ít nhất sáu phần rau mỗi ngày sẽ giảm 34% nguy cơ về giảm trí nhớ và suy nghĩ!

Điều đó có nghĩa là nếu ăn đủ rau, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ của bạn nhiều hơn MỘT PHẦN BA!

Nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những người đàn ông bắt đầu ăn rau sớm hơn trong cuộc đời sẽ có kết quả tốt hơn, nhưng thực sự quan trọng là khi nào họ bắt đầu.

Vì vậy, ngay bây giờ là thời gian tốt nhất để bắt đầu nếu bạn chưa ăn rau!

Và đó là điều dễ làm.

Chỉ cần thêm một nắm rau dền Mỹ spinach vào món trứng ốp la của bạn. Hoặc thêm một quả cà chua vào bữa trưa của bạn. Và một vài đĩa xà lách với bữa ăn tối của bạn.

Nếu bạn không thể ăn rau, thì bạn nên dùng thêm các loại thực phẩm bổ sung làm từ rau - có nhiều loại bột rau có sẵn tại nhà thuốc địa phương của bạn.

Sức khỏe và niềm vui,

Scott Olson

When it comes to getting dementia, the mainstream wants to make you feel helpless.

They'll blame it on your fault genes... and swear that you can't do anything to stop it.

But the truth is, there are lots of ways to SLASH your risk of ever developing this devastating disease.

Things like keeping your blood pressure down and taking the right supplements are a few.

Now, we know of one more.

And it's all thanks to some delicious foods.
I'm talking about vegetables.

And there are good reasons to add these tasty wonder plants to all of your meals (yes, that includes breakfast!).

In a new study by the Harvard School of Public Health, scientists followed a group of men for 20 years to find out food changed brain health.

At the end, the researchers found only one thing made a difference in cognitive and thinking skills: how many vegetables the men ate.

You see, men who ate at least six servings of vegetables every day were 34 percent less likely to have memory and thinking issues!

That means getting enough veggies can slash your dementia risk by more than a THIRD!

The study did find the men who started eating vegetables earlier in life had better results, but it didn't matter too much when they started.

So now is the time to start loading up!

And that's easy to do.

Just add a handful of spinach to your omelet. Or add a tomato to your lunch. And get in a few greens with your dinner.

If you cannot stand vegetables, then you should take a supplement that combines the benefits of veggies – there are many powdered versions available at your local pharmacy.

Health and Happiness,

Scott Olson

No comments: