Saturday, August 25, 2018

Hãy tránh xa ba loại thực phẩm phá hũy trí nhớ

Lược dịch từ Ba loại thực phẩm làm mất trí nhớ.

Memory Killer # 1 là ... Tinh bột

Tinh bột được tìm thấy trong các loại thực phẩm như bánh mì trắng, mì ống, bánh rán và kẹo.
Tất cả chúng ta điều yêu thích những thực phẩm này, Nhưng những cuộc nghiên cứu cho thấy thực phẩm làm bằng tinh bột đang ăn mòn dần ký ức của bạn!
Tại sao những tinh bột làm bánh mì trắng, gạo và bánh ngọt ảnh hưỡng xấu cho trí nhớ của bạn?
Bởi vì khi bộ não bị lão hóa, glucose từ những  tinh bột này sẽ gây ra sức ép của oxy hóa…
... giống như một ngọn lửa đang cháy trong các tế bào não của bạn!
Các triệu chứng như lẫn, ... quên lãng ... sự nhầm lẫn ... và khó tập trung tư tưỡng điều có liên quan  với tinh bột.
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Neuroscience, ngay cả những người trẻ tuổi khỏe mạnh mà ăn nhiều tinh bột cũng bị suy yếu trí nhớ.
Và trong một nghiên cứu khác, cuộc nghiên cứu những người trên 65, đã xác nhận rõ ràng - độ suy thoái trí nhớ liên quan đến lượng tinh bột mà họ đã ăn.

Bây giờ, nếu bạn có ý thức lo lắng về trí nhớ và sức khỏe, bạn nên cố gắng ăn ít “tinh bột”.
Bởi vì ngoài việc tàn phá trí nhớ, tinh bột cũng là thủ phạm liên quan đến những vấn đề sức khỏe khác.
Nhưng làm sao chúng ta tránh được chúng?  ... tinh bột có mặt trong hầu hết mọi loại thực phẩm!

Pasta… Gạo trắng… Bánh quy giòn… Bánh… Bánh quy… Bánh mì tròn… Bánh rán… Bánh nướng xốp… Bánh mì trắng… Món tráng miệng nướng…
Pizza Dough… Hamburger và bánh mì kẹp nóng… Bánh kếp… Bánh quế…

Hầu như không thể loại bỏ chúng khỏi thực phấm ăn uống của bạn.

Bộ nhớ Killer # 2 là ... Mcrowave Popcorn!

Bắp nổ tự nó không có vấn đề xấu nhưng hóa chất diacetyl trộn trong bắp nổ làm cho nó có hương vị bơ là chất làm cho bắp nổ trở nên chất độc.
Những cuộc nghiên cứu đã liên kết diacetyl với sự hình thành các protein amyloid trong não của bạn chất nầy tàn phá trí nhớ của bạn.
Nhưng bạn có biết rằng không phải chỉ có bắp nổ là loại duy nhất chúng ta tiếp xúc với diacetyl.
Nó được tìm thấy trong hàng ngàn loại thực phẩm khác như bơ thực vật, kẹo, bánh nướng và hơn thế nữa.
Nó cung cấp cho các loại thực phẩm này một hương vị bơ phong phú và rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng bơ thực.
Tất cả các đại công ty chế tạo thực phẩm đều yêu hóa chất này mặc dù nó không nó không an toàn cho người tiêu thụ.
Không thể tin được rằng có một hóa chất đã được chứng minh là tạo ra chất  protein amyloid trong não ...một chất tàn phá trí nhớ cúa con người được tìm thấy trong hàng ngàn loại thực phẩm trên khắp nước Mỹ !?
Nó làm cho tôi sôi máu…
Nhưng khi so sánh nó với kẻ giết người bộ nhớ số 3 thì ảnh hưỡng của diacetyl không đáng kể.

Bộ nhớ Killer # 3 là Monosodium Bột Ngọt

Glutamate, hoặc… MSG
Vâng, MSG Bột Ngọt … “chất tăng cường hương vị” được sử dụng trong thực phẩm Trung Quốc, Việt Nam. Loại hóa chất này hoạt động bằng cách kích thích các tế bào thần kinh trong não đáp ứng khẩu vị.
Vấn đề là, nó cũng kích thích các tế bào não khác - điều này gây ra rắc rối cho trí nhớ và trí tuệ của bạn.
Đó là lý do tại sao Tiến sĩ Russell Blaylock, một chuyên gia dinh dưỡng và tác giả nổi tiếng, gọi MSG là “vị giác giết người”.
Nếu như MSG chỉ tìm thấy trong thực phẩm Trung Quốc, thì nó có thể không phải là một vấn đề lớn.
Nhưng thật không may, bây giờ hóa chất này được sử dụng trong vô số thực phẩm - bao gồm nhiều loại thực phẩm bạn không bao giờ nghi ngờ, như Doritos, Pringles, bánh mì kẹp thức ăn nhanh, thậm chí là súp của Campbell!
Và nhờ các quy định lỏng lẻo về ghi thành phần thực phẩm của Cơ Quan Bảo Vệ thực phẩm FDA, Bột Ngọt hầu như không bao giờ xuất hiện trong nhãn ghi thành phần của thực phẩm.
Thay vào đó nó được ngụy trang như một trong những loại thực phẩm có vẽ vô hại như...
Hydrolyzed Vegetable Protein
Hydrolyzed Protein
Hydrolyzed Plant Protein
Plant Protein Extract
Sodium Caseinate
Calcium Caseinate
Yeast Extract
Textured Protein
Autolyzed Yeast
Hydrolyzed Oat Flour

Nếu MSG là hoàn toàn an toàn, tại sao phải che dấu?
Đó là vì nó KHÔNG an toàn - đó là một kẻ giết người đã được chứng minh

Memory Killer #1 is… Refined Carbohydrates
These are found in foods like white bread, pasta, donuts, and sweets.
As much as we all love these foods, the research is clear -- they’re eating away at your memories!
But let me first show you why these refined carbohydrates – like those found in white bread, rice and sweets – are so bad for your memory.
That’s because, in an aging brain, the glucose from these “bad carbs” causes something called oxidative stress…
…which is like a fire in your brain cells!
Symptoms like brain fog… forgetfulness… confusion… and trouble concentrating have ALL been linked to refined carbs.
In a study published in the journal Behavioral Neuroscience, even otherwise-healthy young people who ate lots of refined carbs had impaired memory.
And in another study where they studied folks over 65, it was obvious – the more refined carbs they ate, the worse off their memory was.
Now, if you’re health-conscious, you’re probably already trying to eat less of these “bad carbs”.
Because in addition to being a memory-killer, they’re also linked to a host of other health issues.
Thing is… refined carbs are EVERYWHERE!
Pasta… White rice… Crackers… Cakes… Cookies… Bagels… Donuts… Muffins… White Bread… Baked desserts…
Pizza Dough… Hamburger and hot dog buns… Pancakes… Waffles…
The list goes on and on (and on)…
It’s almost impossible to eliminate them from your diet.
Memory Killer #2 is… Microwave Popcorn!
Yes, you heard that right!
To be clear, it’s not the popcorn itself that’s the problem. It’s the chemical used to give it buttery flavor.
It’s called diacetyl.
Research has linked diacetyl to the formation of amyloid proteins in your brain.
Yes, you heard that right!
And turns out popcorn isn’t the only place we’re exposed to diacetyl.
It’s found in THOUSANDS of foods like margarine, candy, baked goods and more.
It gives these foods a rich buttery flavor and it’s a lot cheaper than using real butter.
As a result, the Big Food companies LOVE this chemical even though it’s CLEARLY unsafe.
Can you believe a chemical that’s proven to trigger amyloid protein formation in the brain… a verified memory killer...
…is found in thousands of foods all across America!?
It makes my blood boil…
But it pales in comparison to memory killer #3…
Memory Killer #3 is Monosodium
Glutamate, or… MSG
Yes, MSG… the “flavor enhancer” used in Chinese food.
Turns out this chemical works by exciting the nerve cells in the brain that respond to taste.
Problem is, it very often OVER-excites other brain cells – which spells trouble for your memory and brainpower.
That’s why Dr. Russell Blaylock, a prominent nutritionist and author, calls MSG “the taste that kills.”
Now if MSG were only found in Chinese food, it might not be that big a deal.
Unfortunately, that’s not the case.
This chemical is used in countless foods – including many you’d never suspect, like Doritos, Pringles, fast food sandwiches, even Campbell's soup!
And thanks to shady labeling regulations from the FDA, it almost never shows up in the ingredients label.
Instead it’s disguised as any one of these innocent-sounding nicknames…
Hydrolyzed Vegetable Protein
Hydrolyzed Protein
Hydrolyzed Plant Protein
Plant Protein Extract
Sodium Caseinate
Calcium Caseinate
Yeast Extract
Textured Protein
Autolyzed Yeast
Hydrolyzed Oat Flour
Now you tell me – if MSG is perfectly safe, why hide it from us?
That’s because it’s NOT safe – it’s a proven memory killer

No comments: